LMHT – Cách chơi Zyra – Gai Nổi Loạn siêu khỏe mùa 13

cách chơi Zyra

Zyra là một vị tướng đã hóa thân từ một cây cổ thụ qua hình dáng người để có thể bắt đầu một cuộc đời mới. Cô nàng được sinh ra từ một thảm họa, là hiện thân của một cơn thịnh nộ từ thiên nhiên. Zyra là hiện thân của sức mạnh và sự nóng giận của thiên nhiên về sự tàn phá của con người. Bài viết này SV288 sẽ hướng dẫn cách chơi Zyra với cách build đồ và cách chơi Zyra qua từng giai đoạn chuẩn chỉ nhất nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu của Zyra

Hãy điểm qua một vài điểm mạnh và yếu cùng SV288 của Vị thần cổ thụ này trong bài viết chỉ cách chơi Zyra dưới đây nhé!

Điểm Mạnh

 • Zyra có bộ combo cực kỳ mạnh mẽ, hạ gục đối thủ cực nhanh và khả năng cấu rỉa thì khỏi phải bàn.
 • Chiêu cuối của cô nàng vừa có thể gây ra sát thương vừa có Khả năng ép góc đối thủ cực kì khó chịu.
 • Kỹ năng khống chế cứng cực tốt, khả năng đi đường với tay dài là cực kỳ tốt. Mở giao tranh cực tốt với chiêu cuối hất tung 5 thành viên team địch với bán kính hoạt động là rất lớn.

Điểm Yếu

 • Zyra là một vị tướng rất sợ đối với các trận đấu trade sát thương và cô có mức máu khá giấy, do đó cô rất dễ dàng bị bắt lại và không có khả năng hồi phục nhiều.
 • Độ cơ động và linh hoạt của Zyra là cực kỳ kém. Vì thế, cô cần phải có một hỗ trợ đáng tin cậy để có thể bảo vệ cô có thể gây ra sát thương tốt nhất.
 • Khả năng tự vệ của Zyra không tốt, cô khó có thể sống sót được khi bị các sát thủ hay bị sốc sát thương và dễ lên bảng đếm số.
Xem thêm:  Liên Quân - Cách chơi Xeniel sứ giả thần thánh
Điểm mạnh và yếu của Zyra
Điểm mạnh và yếu của Zyra

Bảng Ngọc Bổ Trợ của Zyra

Lựa chọn một bảng bổ trợ hợp lý sẽ là một trong những việc bắt buộc để giúp cho cách chơi Zyra được triển khai một cách tốt hơn, vì thế hãy đi cùng SV288 tiếp bài viết cách chơi Zyra nhé.

 • Với khả năng đi đường khá mạnh về mảng quấy rối, ép góc đối thủ tốt thì bảng ngọc Zyra lấy Thiên thạch bí ẩn giúp cho cô nàng tăng thêm khả năng cấu rỉa phá đối thủ rất khó để farm.
 • Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Thiêu rụi sẽ cho cô nàng tối đa hóa được lượng sát thương cũng như tăng thêm mana để Zyra thỏai mái hơn trong việc sử dụng các kỹ năng và cấu rỉa đối thủ.
 • Vì không có các dạng chiêu thức hồi phục và khả năng di chuyển khá kém cơ động nên nhánh ngọc bổ trợ phụ bạn có thể cân nhắc chọn cho Zyra có thể chọn là Vị máu + Thợ săn tàn nhẫn sẽ bổ sung tốt cho cây cổ thụ này lượng hồi phục lẫn một xíu tốc độ di chuyển giúp Zyra dễ dàng hơn trong các giai đoạn đi đường của mình.
Bảng bổ trợ của Zyra
Bảng bổ trợ của Zyra

Hướng lên đồ của Zyra

Zyra rất cần trang bị trấn phái của mình để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết của một pháp sư thực thụ, cùng SV288 tìm hiểu qua lối trang bị của Đại cổ thụ này qua bài viết cách chơi Zyra nhé.

 • Tuy ở vai trò hỗ trợ đường dưới hay có thể là một pháp sư đường giữa nhưng bộ trang bị của Zyra chủ yếu là damage phép là một nguồn sát thương và khống chế cần thiết cho team, giày pháp sư là trang bị rất tốt cho Zyra với lượng xuyên kháng phép khá đáng kể được cộng thêm.
 • Với bộ chiêu thức có tầm hoạt động khá xa, khống chế và ép góc cũng rất tốt thì Zyra luôn gây được nhiều bất lợi cho đối thủ khi phải đi đường cũng như trong giao tranh với cô nàng và có khả năng lăn cầu tuyết cực nhanh khi giành được lợi thế nhiều.
Xem thêm:  LMHT - Cách chơi Seraphine - Ca sĩ mộng mơ siêu khó chịu mùa 13

Cách chơi Zyra qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Hãy cùng SV288 điểm qua một vài cách chơi Zyra đầu trận để có thể tối ưu hóa được giai đoạn đi lane tốt nhất nhé.

 • Ở đầu trận bạn có thể gây sức ép lớn lên đối phương với combo cơ bản: trói chân rồi thả cây ra cấu rỉa và đẩy đường rất tốt.
 • Liên tục đặt các chồi non để có thể trồng thành cây nhằm gia tăng thêm sức ép lớn về mặt cấu rỉa và đẩy lane cho đối thủ.
 • Khi bạn nằm khá yếu thế trong tình huống bất lợi và khả năng bị chết khá cao, đừng bỏ chạy mà hãy quyết tử luôn với đối thủ nhé, vì những chồi non của bạn lúc đầu nhổ rất đau với lượng sát thương khó mà lường trước được.
 • Đừng quên cắm mắt ở hai bên khu vực sông hay những vị trí trọng yếu để tránh đi việc bị gank và kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Tìm hiểu cách chơi Zyra ở cuối trận đấu cần làm gì để mang lại nguồn sát thương cấu rỉa và tạo hiệu ứng cho team mình nhé.

 • Combo trong giai đoạn này của Zyra sẽ là dùng chiêu cuối mở combat rồi chồng hiệu ứng trói giúp team có thêm giới gian để hạ gục đối phương.
 • Bên cạnh đó, luôn có bên cạnh mình các chồi non để có thể cấu rỉa đối phương tốt hơn.
 • Song song việc luôn cắm mắt, các mầm cây hay còn gọi là chồi non cũng giúp bạn kiểm soát bản đồ cực tốt đấy.
 • Lúc này, bạn sẽ có nhiệm vụ đứng cạnh xạ thủ và sử dụng hiệu ứng của mình để cover team. Bạn cũng có thể giữ lại R để tránh việc team bạn lao vào.
Xem thêm:  LMHT - Cách chơi Lee Sin Hotpick Meta 13.6
Zyra qua từng giai đoạn
Zyra qua từng giai đoạn

Kết Luận

Zyra là một vị tướng cực kì mạnh với sát thương và khả năng khống chế AOE cực khỏe. Qua bài viết này, SV288 mong đã có thể giúp các bạn có một chút hiểu biết hơn về cách chơi Zyra tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138 quang-cao-nha-cai-vn138